Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

TỰ ĐỘNG VANG CHUÔNG KHI TAN GIỜ Ở TRƯỜNG HỌC

 

Ngày xưa khi còn bé, ai đi học đều mong đến giờ ra chơi. Sau mối 45p tiếng trống trường vang lên báo hiều 5p ra chơi bắt đầu. Ngày đó các bác bảo vệ thật cực nhọc. Cứ phải canh đến giờ vào học, giờ ra chơi để đánh trống không bị sai lệch thời gian. Như thế chúng ta đã lãng phí đi một nhân lực lao động vào việc này.

Ngày nay công nghệ ngày càng hiện đai, nhu cầu thiết yếu của cuộc sống ngày càng tang lên. Dần dần chúng ta phải giải phóng sức lao động của con người. Mọi thứ được tự động hóa dần dần, thay vì các bác bảo vệ phải canh giờ để đánh trống, bây giờ với ổ cắm hẹn giờ điện tử-công tắc hẹn giờ điện tử chúng ta có thể hẹn giờ sau 45p thì chuông báo sẽ vang lên báo hiệu giờ ra chơi. Và sau 5p sẽ báo hiệu bắt đầu vào tiết học mới. Và chu kỳ có thể lặp đi lặp lại các ngày trong tuần tùy chúng ta chỉnh. Chúng ta có thể bỏ qua ko hẹn ngày chủ nhật. Đặc biệt có thể hẹn tối thiểu 1S (Chuông báo thường kéo dài 2-3S) để phù hợp với môi trường các trường học.

Thay vì sử dụng công sức của bác bảo vệ, hãy sử dụng ổ cắm hẹn giờ-công tắc hẹn giờ để làm việc này chính xác hơn, tự  động hóa là mục tiêu phát triển của xã hội hiện nay.

Tin liên quan

Viết bình luận