Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Sự cần thiết của thiết bị báo cháy cho gia đình

Một vấn đề mà nhiều người gặp phải, đó là hiện tượng cháy tự nhiên mà mình không hiểu lý do vì sao. Thực tế thì là toàn những lý do bất cẩn và quên của chúng ta mà gây ra những vụ cháy nổ không báo trước, đem đến những thiệt hại lớn không chỉ cho gia đình mà còn cả xã hội. Chính vì vậy việc sử dụng thiết bị báo cháy gia đình là điều nên cần thiết và đáng quan tâm. Vì khi bạn vô tình để quên những vật dụng có thể gây cháy, hoặc trẻ con nghịch phá thì đã có thiết bị báo cháy sẽ báo cho bạn biết để kịp thời xử lý một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Có những thứ bạn phải làm hết sức lao động của mình, hay một tổ ấm được xây dựng trong ngôi nhà ấm áp, bỗng dưng tan biến mất mà không có lý do gì, liệu bạn có hối tiếc.

thiết bị báo cháy gia đình

Với những tính năng hiện đại như mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng như chủ động phòng ngừa, phát hiện chính xác những nguy hiểm cháy nổ, bảo vệ an toàn tài sản và tính mạng… thiết bị báo cháy đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều gia đình.

Hệ thống báo cháy bao gồm 3 bộ phận, hoạt động khá độc lập: một bộ điều khiển trung tâm (kiểm soát trung tâm); các thiết bị đầu dò ngoại vi khác (các sensor) như đầu dò báo nhiệt, báo khói, báo trộm, đầu dò chuyển động; Các đầu báo hiệu như loa, còi hú, đèn chớp, điện thoại… Ngoài ra, mỗi hệ thống còn có bộ điều khiển từ xa và sạc pin.

Nguyên lý hoạt động của máy báo cháy khá đơn giản: Các tín hiệu đầu vào như báo khói, báo nhiệt… khi phát hiện ra sự cháy sẽ truyền tín hiệu điều khiển về trung tâm. Từ đó, trung tâm sẽ tiếp nhận và xử lý tín hiệu, đưa ra các cảnh báo cháy thể hiện khu vực đang xảy ra cháy và cảnh báo bằng chuông, đèn chớp, bằng âm thanh... Một số thiết bị còn tự động quay số của những số điện thoại cài đặt ban đầu.Bạn cũng có thể kết hợp thiết bị báo cháy với hệ thống báo động dùng sim.hệ thống báo động dùng sim

Thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã với kiểu dáng, tính năng khác nhau. Một số thương hiệu có thể kể đến như Nohmi, Nittan (Nhật), Hochiki, Horing, Hongchang, Woosung, Horing Lih (Đài Loan), Caddx (Mỹ)... có xuất xứ từ nhiều nước: Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật, Mỹ… Giá cả của những loại thiết bị này dao động khá lớn và tùy thuộc vào công dụng, chức năng và tầm hoạt động.E-Smart Home đã nắm bắt được nhu cầu sử dụng của mọi người kịp thời và đã hợp tác với rất nhiều nhà sản xuất lớn trên toàn thế giới để cho ra những sản phẩm thiết bị báo cháy, thiết bị báo trộm, công tắc hẹn giờ, và rất nhiều sản phẩm khác mà các bạn có thể tham khảo trên website:e-s.vn

Điều đặc biệt của dòng sản phẩm báo cháy là bán riêng từng loại thiết bị. Ngoài bộ điều khiển trung tâm, bạn có thể lựa chọn một hay nhiều loại đầu dò phù hợp nhất với ngôi nhà của mình như đầu dò ga, đầu dò báo nhiệt, báo khói... Tùy theo khả năng tài chính, bạn có thể mua cho mình và gia đình những thiết bị thích hợp. Các sản phẩm do công ty TNHH E-Smart Home cung cấp đều được bảo hành miễn phí 2 năm.

Được thiết kế khá trang nhã, phù hợp với kiến trúc xây dựng, thiết bị báo cháy không chỉ phù hợp với các gia đình mà còn phù hợp với các công trình nhà cao tầng, công sở… có thể phát hiện chính xác và kịp thời những nguy hiểm cháy nổ.

Để sử dụng thiết bị đạt hiệu quả tốt nhất: không lắp đặt ở những nơi có nhiệt độ, độ ẩm cao; không lắp đặt ở những nơi có điện trường, từ trường cao; khi lắp đặt ngoài trời cần có hộp bảo vệ che mưa nắng; thường xuyên vệ sinh, lau chùi thiết bị…

Tags:

Tin liên quan

Viết bình luận