Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Ngôi nhà thông minh điều khiển từ giọng nói

Có thể nói ngôi nhà thông minh chưa bao giờ có đấu hiệu hạ nhiệt. Nhà thông minh chủ nói - nhà nghe đang là chủ đền nóng hổi được nhiều người biết đến. Những thông tin dưới mong rằng có thể giải đáp được những thắc mắc của bạn đọc.

Có gần đến 5 triệu kết quả và 3 triệu lượt xem cho cụm từ khóa nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói là từ khóa gây sôt hiện nay. Do vậy những lý do nào khiến chủ đề này được quan tâm đến vậy.

“Chủ nói – nhà nghe” … lợi ích hơn cả mong đợi

An toàn cho trẻ nhỏ: Bạn không còn phải lo lắng khi con leo trèo bật đèn hay tay ướt chạm vào công tắc điện, thật đơn giản, chỉ cần ra lệnh cho thiết bị nhận diện giọng nói, ngay lập tức đèn đã bật lên.

Tiện ích cho người cao tuổi: Bố mẹ bạn đã có tuổi và khó khăn trong việc di chuyển, để bật tắt các thiết bị hay đơn giản kéo rèm khi đọc sách mà không muốn phiền đến bạn, thiết bị nhận diện giọng nói sẽ thay bạn làm điều đó.

Cho giấc ngủ thêm ngon giấc: Anh sáng trong phòng không phù hợp, có thể do đèn ngủ hay rèm cửa. Thật khó chịu với việc chui ra khỏi chăn ấm, nhảy xuống đất để tắt đèn hoặc kéo rèm. Với nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói, bạn chỉ cần ra lệnh, lập tức phòng ngủ sẽ có ánh sáng hợp lý.

>>>Xem Thêm: Chuông cửa không dây 

Thiết lập hoạt cảnh: Thay vì phải đi lần lượt các phòng để kiểm tra các thiết bị điện trước khi ngủ? Chỉ cần nằm trên giường và ra lệnh, mọi thiết bị sẽ tự động theo ý bạn.. Ngoài ra, các thiết bị trong nhà có thể tự động bật/ tắt nếu chuyển sang chế độ hẹn giờ.

Ngôi nhà thông minh chủ nói nhà nghe

Âm thanh đa vùng: Mùa đông, bạn muốn nghe một bản nhạc, nhưng lại không muốn chui ra khỏi chăn. Với nhà điều khiển giọng nói, công việc duy nhất bạn phải làm là nằm trong chăn yêu cầu bài hát yêu thích.
Thông tin xôn xao dự luận xuất phát từ Lumi – công ty công nghệ Việt chuyên cung cấp giải pháp nhà thông minh sắp ra mắt tính năng này thông qua 1 clip được viral rộng rãi “Người phán xử phiên bản - Giọng nói quyền năng”. Khi Phan Hải “Người phán xử” lâm vào cảnh đường cùng, anh đã sử dụng những câu mật ngữ đơn giản “Turn on the light”; “Turn on Lumi Curtain”; “Turn on Lumi Alarm” ngay lập tức hệ thống điện chiếu sáng trong ngôi nhà bật lên, rèm mở ra, và còi báo động nguy hiểm. Video đã được hơn 3 triệu lượt quan tâm chỉ trong 5 ngày

>>>Xem Thêm: Thiết bị báo động qua điện thoại

Cách thức hoạt động bằng giọng nói của nhà thông minh?

Nguyên lý đơn giản, nhưng tích hợp được không hề dễ dàng, các kỹ sư của Lumi Việt Nam cho biết. Khi chúng ta nói, thông tin sẽ qua loa tương tác hai chiều truyền lên server của Amazon, sau đó thông tin được truyền sang server của Lumi rồi truyền tới bộ điều khiển trung tâm và điều khiển các thiết bị Lumi cài đặt.
Vậy là chỉ cần căn hộ được trang bị giải pháp nhà thông minh, các thiết bị sẽ ngay lập tức hoạt động theo giọng nói của bạn. Đây là xu hướng mới của thế giới, hướng tới việc tương tác và điều khiển mọi thứ mà không phải chạm vào thiết bị.

Từ trước đến nay thông thường chúng ta chỉ biết đến ngôi nhà thông minh được điều khiển bằng smart home, máy tính bảng nhưng việc sử dụng thiết bị điều khiển bằng giọng thực sự là thiết bị an toàn đến cho gia đinh bạn.

Bạn đang quan tâm nhưng chưa biết cách lắp đặt cho ngôi nhà mình như thé nào có thể liên hệ đén 1900970 đẻ được công ty E-smart Home tư vấn cụ thể về vấn đề này nhé.

Tham khảo thêm các thiết bị điện thông mình như:  Công tắc hẹn giờ

Tin liên quan

Viết bình luận