Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Thiết bị báo khói bảo đảm an toàn cho gia đình bạn

Được xem là một trong những thiết bị cần thiết để có thể hoàn chỉnh một hệ thông báo chạy tự động. vậy thiết bị báo khói là gì? Có tác dụng gì nổi bật.

 

1.     Thiết bị báo khói.

Là một thiết kế hiện đại và thông minh, với thiết bị này sẽ giúp cho nhà xưởng, công ty, hay trường học,… có thể phát hiện ra các tín hiệu khói xảy ra trong khu vực một cách kịp thời, nhanh chóng nhằm bảo vệ tối đa tài sản cho người sử dụng.

 

dau-bao-khoi-quang-dien.jpg

Là một thiết kế hiện đại và thông minh

 

2.     Điểm nổi bật của thiết bị báo khói.

Là một thiết bị có quy trình hoạt động khá đơn giản. khi khu vực nằm trong phạm vi quan sát của hệ thống này có xuất hiện khói, thì ngay lặp tức tiếng còi báo hiệu sẽ được hú lên, tùy thuộc vào mức độ nguy hiểm của lượng khói mà tiếng còi có thể to hay nhỏ, tiếng báo động sẽ hoạt động liên tục cho đến khi đám khỏi được giải quyết triệt để.

 

Thiết bị báo khói hoạt động theo nguyên lý, thu nhận tín hiệu cháy khói chuyển về trung tâm báo cháy để trung tâm xử lý và báo cháy bằng cách hú còi để cho người sử dụng nghe và kịp thời giải quyết tránh gây ra hậu quả đáng tiếc.

 

-         Điểm nổi bật của thiết bị báo khói

·        Thiết bị báo khói với đầu báo khói được hoạt động một cách độc lập tại chỗ. Hệ thống được thiết kế đặc biệt với có bộ cảm biến quang điện, nên có độ chạy tương đối cao và ổn định, có độ bền cao qua thời gian sử dụng dài.

·         Với khả năng nhận biết và quan sát bán kính rộng, thiết bị báo khói được sử dụng phổ biến  trong nhà như nhà ở vila, căn hộ, công ty hay khô hàng.

·        Hoạt động ở điện áp 9V nên có thể thay thế dễ dàng. Mỗi một pin 9v được lắp đặt trong hệ thống có thể hoạt động lên đến 1 năm, nên khách hàng khá yên tâm. Ngoài ra đầu báo khói có thể dễ dàng lắp đặt khi phát hiện ra khói còi báo động bên trong đầu báo kêu lên báo động cho người dùng biết, để có biện pháp khắc phục.

·        Với thiết kế siêu hiện đại, thông minh và tiện lợi, thiết bị báo khói còn được kết hợp cả đầu báo khói quang và coi báo động trên cùng một đầu báo, giúp tiết kiệm phần nào diện tích cũng như thuận tiện hơn trong việc lắp đặt, trên hệ thống có cả nút kiểm tra và reset cho hệ thống và được lắp dễ dàng, tiện lợi

 

-         Chú ý khi xảy ra báo động giả không mong muốn.

Một số trường hợp, có thể xảy ra báo động không đúng, do hệ thống cảm biến khá nhạy của thiết bị, có thể pháp hiện ra bất cứ một dấu hiệu khói nào dù là nhỏ nhất. Vì vậy, trường hợp báo động nhầm là không thể tránh khỏi.

 

·        Khói bếp bóc lên từ nấu ăn, điều này có thể gây ra tình trạng báo động giả.

·        Trong nhà xe khí bắt đầu khởi động xe của bạn nó có thể tạo ra khói gây ra báo động

·        Lượng khói lớn và hơi nước kéo dài và lượng vào và lượng ra trong điều kiện không khí lạnh và ấm

·        Tại các khu vực bụi hạt bụi có thể gây ra báo động khói báo động giả hoặc không báo động

·        Tại các khu vực rất ẩm ướt hoặc gần một phòng tắm hơi ẩm có thể gây ra báo động giả

 

he-thong-bao-chay.jpg

Hệ thống được thiết kế đặc biệt với có bộ cảm biến quang điện

 

Thiết bị báo khỏi là một sản phẩm được sử dụng rộng rãi, đặc biệt ở những nơi kỵ lửa, việc sử dụng thiết bị báo khói là hết sức cần thiết.

 

 

 

 

Tin liên quan

Viết bình luận