Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Hướng dẫn người mua máy phát hiện khói Carbon Monoxide (CO)

Carbon monoxide (CO) được gọi là "kẻ sát nhân im lặng và vô hình" bởi vì nó không có mùi, màu sắc, hoặc hương vị. Đây là một trong những nguyên nhân gây tử vong phổ biến nhất do ngộ độc ở Mỹ. Bất cứ khi nào bạn đốt cháy một cái gì đó giống như xăng, khí tự nhiên, gỗ, dầu, propan, hoặc carbon-carbon monoxide được giải phóng vào không khí. Trong không gian ngoài trời, điều này thường không phải là một mối nguy hiểm cho sức khoẻ vì có đủ diện tích để CO để tiêu tan, do đó các phân tử không bao giờ đến mức độc hại. Sự nguy hiểm đến khi carbon monoxide được giải phóng trong một khu chứa như nhà bạn, RV, hoặc nhà để xe.


Sau nhiều nghiên cứu, chúng tôi đã tìm thấy các thiết bị dò carbon monoxide tốt nhất. Từ pin cơ bản được vận hành đến các thiết bị thông minh, bạn có thể tìm thấy các tùy chọn hàng đầu ở đây.

                              Những điều cần cân nhắc khi mua một máy dò khí carbon monoxide

Trước khi mua, bạn nên phân biệt chính xác những gì cần tìm kiếm trong máy dò carbon monoxide. Chúng tôi sẽ nêu bật một số yếu tố chính trong quá trình ra quyết định của chúng tôi để giúp bạn trở thành người tiêu dùng thông thái hơn, nhưng nếu bạn muốn bỏ qua các chi tiết về mô hình được đề xuất của chúng tôi, bạn có thể làm điều đó ở đây.

Triệu chứng Ngộ độc Carbon Monoxide là gì?
Carbon Monoxide không có mùi hoặc hương vị, do đó bạn có thể không biết ngay rằng bạn đang bị ngộ độc, nhưng cơ thể của bạn sẽ. Nếu bạn bị ngộ độc khí carbon monoxide, bạn có thể cảm thấy chóng mặt, trở nên buồn nôn, rát, đau đầu, nhầm lẫn, hoặc bỏ ra ngoài. Người ta thường nói rằng những dấu hiệu ngộ độc CO có thể giống với bệnh cúm.

Hàng năm, 400 người Mỹ chết vì ngộ độc khí carbon monoxide vô tình (từ việc đốt nhiên liệu, không cháy), và 20.000 người được đưa vào phòng cấp cứu.Nếu bạn bị bất tỉnh trong khi carbon monoxide làm đầy nhà của bạn, nó có thể đe dọa tính mạng. Đó là nơi mà máy dò carbon monoxide đi vào hoạt động. Sau khi cài đặt, máy có thể cảnh báo bạn về mức độ carbon monoxide cao trong nhà bạn, điều này sẽ giúp bạn có thêm thời gian để an toàn.

>>>Xem Thêm: Động cơ rèm tự động

Ai là người dễ bị ngộ độc CO?
Mọi người dễ bị ngộ độc carbon monoxide. Tuy nhiên, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật (CDC), trẻ em, người lớn tuổi, những người bị bệnh thể chất và vật nuôi thường bị ảnh hưởng bởi CO.Các Mayo Clinic cho biết thêm rằng các tế bào máu của thai nhi dễ bị ngộ độc CO nhiều hơn tế bào máu người lớn, làm cho chúng dễ bị ngộ độc hơn. Những người lớn tuổi nếu nhiễm khói CO ở mức độ cao có thể dễ bị tổn thương não hơn.

Một máy dò CO có thể giúp cứu mạng sống của bạn và cuộc sống của những người bạn yêu thích. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về máy dò CO, hãy kiểm tra trang câu hỏi thường gặp của chúng tôi .

Phải làm gì nếu nghi ngờ mức độ cao của Carbon Monoxide
Nếu bạn hoặc thành viên gia đình bạn gặp các triệu chứng ngộ độc khí carbon monoxide, hãy nhanh chóng đi ra ngoài để có không khí trong lành và gọi số cấp cứu. Ngay cả khi bạn cảm thấy tốt hơn, bạn vẫn có thể bị nhiễm mức độ độc hại của CO trong hệ thống thần kinh hoặc tế bào của bạn và bạn có thể cần trợ giúp y tế. Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra cả gia đình mình để biết có bị ngộ độc không, bao gồm cả vật nuôi của bạn. Dấu hiệu ngộ độc carbon monoxide không phải lúc nào cũng xảy ra - nó có thể xảy ra trong nhiều ngày và thậm chí cả tuần, tùy thuộc vào mức CO trong nhà bạn.

Máy Phát hiện Carbon Monoxide là gì?
Máy dò khí carbon monoxide giống như máy thiết bị báo khói không dây, nhưng thay vì tìm kiếm các dấu hiệu cháy, họ phát hiện ra mức độ ôxít cacbon. Tùy thuộc vào thương hiệu, máy dò hoạt động theo một trong ba cách sau: với cảm biến sinh học, chất bán dẫn kim loại ôxít, hoặc cảm biến điện hóa.

Các máy dò sinh học sử dụng gel thay đổi màu sắc sau khi hấp thụ một lượng carbon monoxide nhất định và sau đó một cảm biến sẽ báo động. Các kim loại bán dẫn oxit kim loại có chip silica phát hiện CO và gửi tín hiệu điện để kích hoạt báo động. Cảm biến điện hóa được coi là tốt nhất trong ngành. Họ sử dụng các điện cực trong các giải pháp hóa học để nhận ra sự thay đổi dòng điện khi có carbon monoxide, và chúng báo động.

Nơi để cài đặt Máy dò khí carbon Monoxide
Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng khuyến cáo nên đặt một máy dò carbon monoxide bên ngoài mỗi khu vực ngủ nghỉ riêng trong nhà bạn.Bạn cũng có thể muốn thêm một máy dò carbon monoxide trong nhà bếp và tầng hầm của bạn để tăng độ an toàn. Ngoài ra, đảm bảo rằng bạn cài đặt máy dò gần phòng ngủ để báo động sẽ đánh thức bạn dậy nếu bạn đang ngủ.

Nếu bạn có nhà để xe gắn liền, bạn sẽ muốn đặt một máy dò CO bên lối vào. Một chiếc xe bị bỏ lại chạy trong không gian khép kín là nguyên nhân phổ biến gây ngộ độc CO. Trong kế hoạch lớn của sự vật, bạn nên thận trọng quá mức bằng cách đặt máy dò CO trong mỗi phòng, tầng, và hành lang hơn là bị ngộ độc CO.

Làm thế nào để duy trì một máy dò khí carbon monoxide
Hầu hết các máy dò carbon monoxide kéo dài trung bình 5 năm. Mặc dù tuổi thọ của sản phẩm thay đổi tùy thuộc vào mẫu và mô hình của bạn nhưng bạn vẫn có thể tận dụng tối đa máy dò của mình bằng cách quét hàng tuần để giữ sạch sẽ khỏi bụi và mảnh vỡ.

Đó cũng là một ý tưởng tốt để kiểm tra máy dò CO hàng tháng của bạn. Bắt đầu bằng cách nhấn nút "test" để đảm bảo tiếng còi báo hiệu. Nếu máy dò của bạn lớn hơn, bạn có thể mua bộ dụng cụ kiểm tra carbon monoxide để đảm bảo rằng nó có đầy đủ chức năng. Nếu máy phát hiện không tắt khi bạn kiểm tra nó, có lẽ thời gian để mua một cái mới của bạn đã đến (^_^).

>>>Xem Thêm: Camera wifi

Tin liên quan

Viết bình luận