Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Hướng dẫn người mua báo động khói cháy hàng đầu năm 2017

Bạn đang ngủ say khi một ngọn lửa bốc cháy tràn ngập ngôi nhà của bạn. Bạn có máy dò khói để đánh thức bạn để bạn có thể trốn thoát?

Thật không may, Vào năm 2014, gần 3000 người thiệt mạng trong các vụ cháy và 60% số người chết xảy ra trong nhà mà không có thiết bị báo khói không dây. Báo động khói có thể cứu mạng sống. Để bảo vệ gia đình, vật nuôi và bản thân bạn khỏi bị thương tích hoặc chết trong khi cháy, báo động khói là rất cần thiết. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy máy dò khói tốt nhất trên thị trường và các thông tin về an toàn hỏa hoạn cơ bản khác có thể giúp gia đình bạn được bảo vệ.

Các loại máy dò khói

Hỏa hoạn xảy ra mỗi ngày. Vào năm 2014, lính cứu hỏa đã báo hiệu lên mức cao mỗi 24 giây lại có 1 vụ cháy. Nếu bạn có máy dò khói trong nhà, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để đưa mọi người ra an toàn. Trong khi bất kỳ máy dò khói nào là tốt hơn không, có một số mô hình để lựa chọn với những ưu và khuyết điểm khác nhau:

Đa chức năng
Một số báo động khói làm nhiều hơn phát hiện lửa. Nhiều loại bao gồm phát hiện cácbon monoxide - tạo cho bạn sự bảo vệ kép trong một thiết bị. Báo động đa chức năng có thể hoạt động bằng pin, đi dây hoặc thông minh, vì vậy giá cả thay đổi.

Thông minh
Máy dò khói thông minh hiện đang tiên tiến về an toàn cháy. Họ giao tiếp thông qua ứng dụng và cung cấp các cảnh báo nếu âm thanh báo động. Các cảnh báo thông minh cũng có thể nói chuyện với nhau, vì vậy bạn sẽ biết chính xác nơi lửa xuất phát từ nếu một báo thức được kích hoạt. Nhược điểm duy nhất là các thiết bị thông minh đắt hơn, nhưng bạn sẽ có được rất nhiều an toàn cho buck của bạn.

>>>Xem Thêm: Camera wifi

Pin được vận hành
Báo động khói hoạt động bằng pin không thể được nối vào hệ thống điện của nhà bạn. Thay vào đó, chúng chạy bằng pin. Các upside-Họ không yêu cầu cài đặt phức tạp. Các nấc cục duy nhất là họ trở nên không hoạt động nếu pin chết. Vì pin chết gây ra khoảng 25% số máy dò khói thất bại trong năm 2014, đây là một nguy cơ tiềm ẩn mà bạn nên biết.

Có những loại pin thông minh trên thị trường có thể giao tiếp với điện thoại của bạn khi điện năng thấp. 3 Nếu bạn có báo động khói bằng pin, đây là một lựa chọn để xem xét.

Dây cứng
Đầu dò khói có dây đi kèm với dây nối vào hệ thống điện của nhà bạn. Hầu hết đều có pin dự phòng để ngăn không cho thiết bị của bạn trở nên không hoạt động. Đầu dò khói khói là một lựa chọn rất đáng tin cậy bởi vì tỷ lệ mất điện là thấp. Mặc dù, chúng đòi hỏi nhiều kiến ​​thức cài đặt hơn.

Cảm biến phát hiện khói

Báo động khói thường có ba loại cảm biến: ion hóa, quang điện, và kép.

Cảm biến quang điện
Cảm biến quang điện phát hiện ra những đám cháy khói tạo ra nhiều khói. Những cảm biến này sử dụng ánh sáng để phát hiện khói và âm thanh báo động.

Cảm biến ion hóa
Các cảm biến ion hoá được thiết kế để nhận ra những đám cháy khói, hỏa hoạn thông qua lượng khói nhỏ mà chúng tạo ra. Chúng được trang bị hai tấm kim loại và một lượng nhỏ vật liệu phóng xạ để ion hóa không khí. Khi khói đi qua thiết bị, nó sẽ làm gián đoạn ion hóa và kích hoạt báo thức.

Cảm biến kép
Cảm biến kép bao gồm cả cảm biến quang điện và ion hóa. Đây được coi là những báo động khói an toàn nhất bởi vì chúng phát hiện cả đám tia lửa và hỏa hoạn.

>>>Xem Thêm : Động cơ rèm tự động

Tin liên quan

Viết bình luận