Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Đèn cảm biến chuyển động hàng đầu năm 2017

Không có gì ngăn cản người xâm nhập vào trong khuôn viên ngôi nhà của mình nhanh hơn ánh sáng cảm nhận chuyển động. Nếu có ai đó đi cùng quanh căn nhà của bạn, bộ cảm biến sẽ phát hiện chuyển động và chiếu sáng điểm sáng để cảnh báo bạn về sự có mặt của kẻ đột nhập và làm họ sợ hãi. Vì 11% lượng năng lượng sử dụng trong các tòa nhà dân cư đến từ ánh sáng, đèn cảm biến chuyển động cũng có tiềm năng giảm chi phí năng lượng của bạn.

E -Smart Home khuyên bạn nên cài đặt các đèn kích hoạt động trong và xung quanh nhà của bạn để giúp ngăn cản sự đột nhập. Với danh sách dài các đèn cảm biến chuyển động trên thị trường, điều quan trọng là bạn cần tìm ra loại phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn.
Cảm biến chuyển động làm việc như thế nào?

Một bộ cảm biến chuyển động (hoặc máy dò chuyển động) là phần cốt lõi của hệ thống an ninh của bạn, bởi vì đó là thiết bị chính phát hiện khi ai đó ở trong nhà của bạn khi không được bạn cho phép. Một cảm biến chuyển động sử dụng một hoặc nhiều công nghệ để phát hiện chuyển động trong một khu vực. Nếu một cảm biến bị vấp, ánh sáng lóe ra khu vực xung quanh và chiếu sáng bất cứ điều gì trên con đường của nó.

>>>Xem Thêm: Thiết bị báo động qua điện thoại

Các loại cảm biến chuyển động


Các loại cảm biến chuyển động sau đây được sử dụng trong ánh sáng để phát hiện chuyển động.

Hồng ngoại thụ động (PIR)
Phát hiện nhiệt của cơ thể (năng lượng hồng ngoại). Cảm biến hồng ngoại thụ động là chuyển động được sử dụng rộng rãi nhất trong các hệ thống an ninh gia đình. Khi hệ thống của bạn được trang bị, các cảm biến chuyển động của bạn sẽ được kích hoạt. Một khi cảm biến nóng lên, nó có thể phát hiện nhiệt và chuyển động ở các khu vực xung quanh, tạo ra một "lưới" bảo vệ.

Cảm ứng vi sóng (MW)
Gửi ra xung vi sóng và đo sự phản xạ khỏi một vật chuyển động. Chúng bao phủ một diện tích lớn hơn các bộ cảm biến hồng ngoại, nhưng chúng dễ bị nhiễu điện và đắt hơn.

Cảm biến chuyển động công nghệ kép
Bộ cảm biến chuyển động có thể kết hợp các tính năng trong một nỗ lực để giảm báo động giả. Ví dụ, một cảm biến hồng ngoại thụ động (PIR) có thể được kết hợp với một cảm biến vi sóng. Do hoạt động ở các khu vực khác nhau của quang phổ, và một là thụ động và một là hoạt động, các cảm biến chuyển động công nghệ Dual không có khả năng như các loại khác gây ra báo động giả, bởi vì để cho các báo động được kích hoạt, cả hai bộ cảm biến phải được bị vấp ngã. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng không bao giờ làm báo động sai.

Loại phản xạ khu vực
Phát ra tia hồng ngoại từ đèn LED. Sử dụng sự phản xạ của những tia này, cảm biến đo khoảng cách tới người hoặc vật thể và phát hiện nếu vật nằm trong khu vực được chỉ định.

Siêu âm
Gửi ra các xung của sóng siêu âm và đo sự phản xạ trên một vật chuyển động.

Rung động
Phát hiện rung động. Bộ cảm biến rung động sử dụng một khối lượng nhỏ trên đòn bẩy, được kích hoạt bằng cách chuyển sang báo thức khi rung.

>>>Xem Thêm: Động cơ rèm tự động 
Các vị trí ánh sáng cảm biến chuyển động

Trước khi cài đặt đèn cảm biến chuyển động, đảm bảo đọc các hướng dẫn cài đặt, vì chúng có thể bao gồm các đề xuất về vị trí.

Hãy nhớ rằng cảm biến chuyển động không phải là lỗi, và có trường hợp trong đó có thể có báo động sai. Cảnh báo sai thường là do lỗi điện, lỗi của người dùng, kỹ thuật ứng dụng kém, điện sét,dò sét và thiết bị bị lỗi. Chúng cũng có thể được kích hoạt bởi động vật, côn trùng và lá.

Điều tốt nhất bạn có thể làm để tăng hiệu quả của đèn cảm biến chuyển động và ngăn báo động giả là đọc hướng dẫn đi kèm với ánh sáng của bạn và sau đó xem xét những lời khuyên về vị trí đặt đèn cảm biến chuyển động sau đây:

Giữ các cảm biến PIR 10-15 bộ cách lỗ thông hơi, nơi ánh sáng mặt trời chiếu vào và bộ tản nhiệt. Nếu cảm biến chuyển động phát hiện sự thay đổi nhanh chóng trong nhiệt, ngay cả khi đám mây đi qua ánh sáng mặt trời trực tiếp vào phòng khách của bạn, nó có thể bị vấp ngã.
Đặt cảm biến chuyển động ở "điểm tắc nghẽn" - nơi mà mọi người phải đi qua. Bằng cách đó, kẻ đột nhập sẽ đi bộ cảm biến bất kể nơi họ đang đứng đầu.
Đi bộ qua sân của bạn và đánh giá những kẻ xâm nhập có nhiều khả năng nhất vào và họ sẽ đi theo con đường nào. Hãy nhớ rằng hầu hết các cảm biến chuyển động có thể phát hiện từ 50 đến 80 feet. Hầu hết những tên trộm đột nhập vào nhà thông qua cửa trước hoặc sau, cửa hiên, hoặc cửa nhà để xe, vì vậy nên đặt các cảm biến gần những khu vực đó.
Cảm biến chuyển động hoạt động tốt nhất khi kẻ đột nhập đi song song với cảm biến chứ không phải đối với nó. Ví dụ, trong sân bạn có xu hướng đi bộ song song với hàng rào, chứ không phải trực tiếp với họ. Tìm những khu vực mà một kẻ đột nhập sẽ đi dọc theo các bức tường bên ngoài dọc theo các con đường.

>>>>Xem Thêm: Thiết bị báo khói không dây
Việc cài đặt các đèn kích hoạt là một dự án cuối tuần dễ dàng có thể giúp ngăn cản những kẻ xâm nhập và làm cho khu vực xung quanh nhà của bạn an toàn hơn. Cuối cùng, đèn cảm biến chuyển động bạn chọn sẽ giảm xuống theo nhu cầu của bạn. Hãy dành thời gian để tìm ra chính xác những gì bạn muốn từ một cảm biến chuyển động ánh sáng, và sau đó đưa ra một trong những sản phẩm này một thử. Để giúp nhà của bạn an toàn hơn, hãy cân nhắc đến việc có được hệ thống an ninh tại nhà với camera an ninh, báo thức, giám sát 24/7 và các tính năng tuyệt vời khác.

Tin liên quan

Viết bình luận