Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Những thiết bị điện thông minh có thể bạn chưa biết.

Những thiết bị điện thông minh có thể bạn chưa biết

Ngày nay hiện đại hóa càng ngày càng phát triển. Rất nhiều thiết bị điện thông minh đang được phổ biến trên thị trường nhờ những tính năng độc lạ, thú vị.

  1. Đèn thông minh:

Chỉ cần một chiết điện thoại có kết nối wifi cùng hệ thống đèn thông minh, bạn có thể bật tắt, đổi màu các thiết bị ánh sáng tùy từng nhu cầu mục đính sử dụng của bạn. Một tính năng thú vị khác chiế đèn thông minh còn có khả năng đánh thức bằng màu sắc. Chỉ cần bạn thiết lập thời gian báo thức đèn sẽ tự động chuyển động mô phỏng ánh sáng mặt trời khiến ta bị chói mắt và thức dậy. Nếu đèn được tích hợp với chiếc đồng hồ đeo tay sức khỏe hệ thống có thể đưa ra thời điểm đánh thức hợp lý nhất.

>>>Xem Thêm:Ổ cắm hẹn giờ điện tử

Thiết bị điện thông minh

  1. Ti vi cảm biến ánh sáng

Vào những năm gần đây các hãng điện tử liên tiếp cho ra những mẫu smartTV mới, không chỉ với những tính năng giải trí tích hợp mà còn dựa trên sự kiểm soát hiệu năng tiêu thụ tối ưu nhát. Hầu hết những mẫu smart TV đều có kích thước mà lớn đồng nghĩa với việc điện năng tiêu thụ sẽ cao hơn. Do vậy các hãng sản xuất đã nghĩ đến một giải pháp: trang bị tính năng cảm biến ánh sáng tới môi trường xung quanh trên chiếc ti vi thông minh của mình. Hệ thống sẽ tính toán độ sáng tối của căn phòng và tự động điều chỉnh độ sáng màu sắc của TV để có thể phù hợp nhất. Điều này có thể giả đến 30-50% điện năng tiêu thụ.

Thiết bị điện thông minh

  1. Ổ khóa thông minh không cần chìa:

Với nhiều người dùng việc quên chiêc chìa khóa nhà của mình luôn là nỗi ám ảnh. Ổ khóa thông minh không cần chìa xuất hiện để xóa đi những bất tiện này. Thông qua việc kết nối Bluetooth, hệ thống có thể giao tiếp trực tiếp với chiếc smart phonecủa bạn. Người dùng cũng có thể thiết lập chỉ cho mình mở hoặc chia sẻ đến người thân, bạn bè,... Với trường hợp bạn không mang theo điện thoại bạn có thể mở bằng cách nhập mã đã được thiết lập trước. Khi bạn bị mất điện thoại cũng có thể đổi mật khẩu từ xa đảm bảo không có ai xâm nhập vào được.

Thiết bị điện thông minh

  1. Rèm tự động

Rèm tự động sử dụng công nghệ điều khiển cảm ứng, nhẹ nhàng có thể kéo mở hoặc đóng rèm. Thiết bị rèm thông minh có thể tự động điều khiển qua mạng nhờ chiếc smartphone hoặc có thể điều khiển bằng tay trong trường hợp mất điện. Thiết bị cũng có thể đóng/mở theo lịch trình có sẵn như mở rèm vào lúc 8h sáng và đóng rèm vào lúc 9h tối.

  1. Tủ lạnh có não

Chiếc tủ lạnh thông minh có khả năng tối ưu hóa điện năng, có khả năng ghi nhớ toàn bộ thói quen người sử dụng, thời gian thời lượng đóng, mở tủ đưa ra công suất làm lạnh thích hợp. Trong khoảng thời gian bạn hay vào bếp, hệ thống sẽ tăng công suất làm lạnh để thực phẩm luôn tươi ngon. Và ngược lại trong những khoảng thời gian gia đinh không sử dụng công suất sẽ tự động giảm. Việc này sẽ tối ưu tiết kiệm tới 45% điện năng tiêu thụ và đảm bảo được thực phẩm luôn tươi ngon.

Thiết bị điện thông minh

Tin liên quan

Viết bình luận