Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Những thiết bị cần thiết cho căn nhà thông minh.

Thiết bị cần thiết cho căn nhà thông minh

Ngôi nhà thông minh là ngôi nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có khả năng bán tự động hoặc tự động hoàn toàn. Con người có thể quản lý và giám sát điều khiển các thiết bị điện từ xa tại bất kỳ thời gian nào trong ngày thông qua điện thoại, máy tính,… một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Đặc biệt con người có thể thiết lập các thiết bị ở nhà hoạt động theo kịch bản đã được sắp đặt sẵn. Tất cả các ứng dụng nhà thông minh nhằm mục đích mang lại cho con người sự tiện nghi, an ninh và tiết kiệm điện năng. 

Dưới đây, các kỹ sư của E-Smart sẽ giới thiệu tới người dùng một số giải pháp tích hợp điều khiển một cách đồng bộ các thiết bị mà một ngôi nhà thông minh tại Việt Nam cần có.

>>>Xem Thêm: Hệ thống báo động qua điện thoại

Thiết bị điều khiển hệ thống ánh sáng

Hệ thống ánh sáng trong ngôi nhà được chia thành nhiều khu vực khác nào. Có những khu vực chị khi có người vào đèn mới được tự động bật sáng và tự động tắt khi không có người.

Ngoài ra hệ thống có thể điều chỉnh chế độ phù hợp với sở thích của chủ sở hữu: khi tiếp khách ánh sáng của tất cả các đèn sáng lên từ trần nhà, đèn hắt, đèn chùm và đèn tranh. Mức độc sáng của hệ thống đèn được tự động thay đổi tại các thời điểm khác nhau. Như với ban ngày ánh sáng sẽ được tự động bật ở mức 50% độ sáng nhưng với buổi tối ánh sáng được bật ở mức 100% để có thể phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của bạn đem lại sự tiện nghi và tiết kiệm năng lượng.

Điều khiển hệ thống rèm tự động

Rèm cửa tại các cửa ra vào, cửa sổ của ngôi nhà sẽ được tích hợp trong giải pháp điều khiển hệ thống đèn tự động của E-Smart. Bạn chỉ cần chạm nhẹ vào công tắc điều để có thể điều khiển đóng/mở, đặt lịch hẹn giờ điều khiển từ xa hệ thống rèm tại bất kỳ nơi đâu. Tất cả các rèm phòng ngủ sẽ có thể tự động hạ xuống vào lúc 9 giờ tối và mở lên lúc 7 giờ sáng. Rèm tự động mở ra đánh thức bạn bằng ánh sáng thiên nhiên, một ngày mới tràn đầy năng lượng. Để bạn có một giấc nghỉ trưa thoải mái 12 giờ rèm sẽ tự động đống lại. Bạn cũng có thể điều chỉnh thời gian đóng hoặc mở một hoặc nhiều rèm cùng lúc trên chính chiếc smart phone của mình.

Với một chiếc Smartphone có kết nối Internet, bạn hoàn toàn thể kiểm soát được hệ thống rèm cửa nhà mình tại bất cứ nơi đâu, trạng thái của từng bộ rèm đang đóng hay mở hoặc đóng bao nhiêu % đều được hiển thị trên điện thoại hay máy tính bảng của bạn.

>>>Xem Thêm: Chuông cửa không dây có hình

Cài lịch, hẹn giờ bật tắt các thiết bị ở bất kỳ nơi đâu

Hệ thống nhà thông minh sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát và điều khiển ngôi nhà từ thiết bị di động, máy tính thông qua kết nối internet tại bất cứ nơi đâu tại văn phòng hay trong các kỳ nghỉ.

Kết nối không giới hạn, điều khiển qua smartphone/tablet

Các ứng dụng điều khiển nhà thông minh được E-Smart nghiên cứu và phát triển trên một giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng giúp cho bạn có thể dễ dàng điều khiển các  chức năng thông minh trong ngôi nhà từ chiếu sáng, rèm cửa và nhiệt độ cho đến hệ thống nghe-nhìn một cách vô cùng thuận tiện tại bất cứ đâu. Các kỹ sư sẽ thiết kế và cài đặt riêng cho mỗi gia chủ một giao diện điều khiển phù hợp nhất ngay trên Iphone và iPad của bạn.

Thông thường để có thể điều khiển các thiết bị điện trong nhà, bạn cần tới hàng chục công tắc, thậm chí đối với những ngôi nhà lớn hàng trăm công tắc. Với giải pháp nhà thông minh, bạn có thể điều khiển tất cả bằng một vài nút bấm trên màn hình cảm ứng smartphone của bạn.

Hệ thống cảm biến an ninh, chống trộm

Hệ thống được thiết kế nhằm có thể đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn. Khi kẻ đột nhập tới từ bên ngoài nhà, hệ thống an ninh sẽ được kích hoạt đồng bộ theo các cấp độ khác nhau. Bạn có thể cài đặt cho hệ thống cảnh báo ở mỗi cấp độ an ninh khác nhau như: Bật đèn ngay tại khu vực khi có đột nhập, báo động qua còi trong nhà, gửi tin nhắn hoặc gọi điện đến các số điện thoại của các thành viên trong gia đình hoặc các số điện thoại khẩn cấp khác mà bạn đã đăng ký. Hệ thống sẽ hỗ trợ bạn kích hoạt tự động đi cùng với các kịch bản trong ngôi nhà, giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi ở nhà cũng như khi vắng nhà.

Cảm biến môi trường

Hệ thống cảm biến môi được trang bị hệ thống kiểm soát môi trường với các cảm biến nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng đặt ở khắp các vị trí thích hợp trong ngôi nhà. Các thông số được chuyển về hệ thống trung tâm để tính toán, đưa ra lệnh điều khiển tới các thiết bị điều hòa nhiệt độ, máy hút ẩm, quạt thông gió giúp duy trì trạng thái môi trường trong lành nhất cho ngôi nhà.

Khi xuất hiện những biểu hiện lạ như phát hiện có khí ga, hay khói xuất hiện hệ thống sẽ lập tức báo động thông báo cho người dùng và tự động ngắt các thiết bị có liên quan trong ngôi nhà.

>>>Xem Thêm:Công tắc hẹn giờ cơ

Cảm biến phát hiện chuyển động

Hệ thống có khả năng cảm nhận và chỉ hoạt động khi khu vực chưa đủ độ sáng cần thiết, đảm bảo việc tự động điều khiển bật đèn sáng khi có người sử dụng và tắt đèn sau một thời gian định trước. Tại những khu vực như cầu thang, các hành lang, ban công, ... các cảm biến sẽ làm sáng đèn khi có người sử dụng và sẽ tự động tắt khi không còn hoạt động. Hơn 50% năng lượng điện được tiết kiệm nhờ chức năng này. Không những vậy hệ thống dây điện còn có thể đơn giản và an toan hơn rất nhiều.

 

Cảm biến hồng ngoại

Cùng với những thiết bị điều hòa nhiệt độ, thiết bị ngoại vi, ti vi trong gia đình sẽ tạo ra các chế độ hoạt động tối ưu nhất có thể phù hợp với từng hoàn cảnh sử dụng khác nhau. Với E-Smart bạn có thể tăng giảm điều chỉnh nhiệt độ điều hòa hoặc có thể thay đổi kênh sóng của tu vi ngay từ phím bấm hoặc trên chiếc smartphone của bạn.

 

Tin liên quan

Viết bình luận