Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

"MẸO VẶT" giúp sử dụng thiết bị báo trộm không dây ES bền và hiệu quả hơn

Cho tới nay, việc lắp đặt thiết bị bảo trộm để bảo vệ người và tài sản đã là giải pháp an ninh trở nên phổ biến trong các hộ gia đình Việt. Tuy nhiên, để giúp thiết bị duy trì tính ổn định, hiệu quả trong thời gian sử dụng thì khách hàng cần lưu ý một số vấn đề nhất. Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng thiết bị an ninh không dây ES được chia sẻ bởi Công ty E-Smart Home, quý vị hãy cùng tham khảo nhé!

Thiết bị báo trộm ES hiện là thương hiệu rất nổi tiếng và có uy tín cao trên thị trường, được nhiều khách hàng Việt tin dùng. Tuy nhiên, thiết bị có chất lượng đến đâu, tính năng sử dụng thông minh như thế nào thì việc làm sao để hoạt động hiệu quả, bền bỉ và an toàn là điều mà bất cứ người dùng nào cũng cần lưu ý.

Các thiết bị báo trộm ES trên thị trường hiện nay cơ bản đều là những thiết bị không dây, hoạt động bằng pin và kết nối với nhau thông qua tần số sóng vô tuyến. Trong đó, mỗi thiết bị sẽ có nguyên lý và cách vận hành khác nhau, vì vậy để đảm bảo chúng luôn hoạt động ổn định thì bạn cần chú ý tới các vấn đề sau.

1. Cảm biến chuyển động hồng ngoại ES

Với đặc thù là thiết bị không dây, do đó cảm biến hồng ngoại ES sử dụng bằng pin để duy trì chức năng bảo vệ. Thiết bị ứng dụng công nghệ chống trộm hồng ngoại, thông qua sự chuyển động của người sẽ phát hiện khi nào có người lạ đột nhập vào nhà bạn. Sản phẩm được thiết kế có đèn đỏ báo tín hiệu ở trên bề mặt cảm biến và khi hết pin thì đèn báo sẽ tắt, từ đó giúp người dùng chủ động để thay pin trong quá trình sử dụng.

Hơn nữa, bạn có thể kiểm tra bằng cách di chuyển qua lại phía trước của thiết bị, nếu đèn nhấp nháy ánh sáng xanh và có chuông báo thì sản phẩm hoạt động tốt.

2. Thiết bị báo trộm gắn cửa ES

Cửa ra vào là một trong những vị trí mà kẻ gian dễ dàng tiếp cận nhất để xâm nhập được vào bên trong ngôi nhà của bạn. Chính vì thế mà thiết bị báo trộm gắn cửa ES có độ bền ổn định đóng vai trò đặc biệt quan trọng, bảo vệ 24/24h. Lúc này, để kiểm tra cảm biến cửa từ đang hoạt động tốt hay không thì người dùng thử làm báo động giả bằng cách thực hiện thao tác đóng/mở cửa vài lần để xem chuông báo động có kêu hay không.

Đối với mẫu cảm biến cửa từ được kết nối với bộ báo động trung tâm thì khi hết pin, thiết bị sẽ nhắn tin về số điện thoại của bạn nên người dùng hoàn toàn yên tâm sử dụng.


3. Hệ thống báo trộm qua điện thoại

Đây là bộ thiết bị báo trộm thế hệ mới, hiện đại được thương hiệu ES cung cấp ra thị trường thiết bị an ninh Việt. Bộ sản phẩm bao gồm 1 hệ thống trung tâm và các phụ kiện báo động an ninh đi kèm. Trong đó điều khiển trung tâm đóng vai trò như một tổng đài tự động, có trách nhiệm tiếp nhận và xử lý thông tin báo động qua các hình thức: còi hú tại chỗ, nhắn tin và gọi điện đến các số điện thoại của gia chủ....

Để duy trì chức năng báo động qua điện thoại của thiết bị thì sim lắp trong bộ điều khiển trung tâm phải đảm bảo luôn có tiền trong tài khoản. Nhưng nếu, có người lạ đột nhập mà di động của bạn không nhận được cuộc gọi thông báo thì là do một trong các nguyên nhân dưới đây:

- Sim trong bộ hệ thống điều khiển trung tâm bị mất sóng: Trong trường hợp này, người dùng chỉ cần rút nguồn điện của thiết bị ra và khởi động lại. 

- Sim của bộ hệ thống trung tâm hết tiền: Mỗi khi cuộc gọi và tin nhắn báo động được gửi tới số điện thoại của bạn thì lúc này cước phí điện thoại cũng được phát sinh. Có thể nói, tình trạng báo động càng nhiều thì số tiền trong tài khoản bị trừ cũng gia tăng theo. Để khắc phục sự cố này, khách hàng hãy thường nạp tiền vào số di động được tích hợp trong bộ hệ thống trung tâm hoặc tra cứu thông tin tài khoản qua app ứng dụng My Viettel (đối với nhà mạng Viettel). 

- Sim điện thoại quá 3 tháng không phát sinh phí: Trên thực tế, mỗi nhà mạng di động sẽ có mức thời gian quy định khác nhau, dao động từ 2-3 tháng. Trong suốt thời gian đó,  nếu thiết bị không hoạt động, không phát sinh một cuộc gọi báo động nào được thực hiện thì sim di động của bộ hệ thống trung tâm sẽ bị khoá. Để không gặp phải sự cố này, gia chủ có thể tạo tính huống báo động giả để số dư trong tài khoản có biến động nhất định.

Với những chia sẻ trên đây, Công ty E-Smart Home tại KĐT Văn Khê - La Khê - Hà Đông - Hà Nội hi vọng sẽ giúp quý khách hàng sử dụng các dòng thiết bị báo trộm không dây ES hiệu quả hơn. Mọi yêu cần cần hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 19009070 - 0899979697 để nhận sự tư vấn cụ thể hơn từ các chuyên viên kỹ thuật.

Công ty TNHH E-Smart Home

Địa chỉ: KĐT Văn Khê - La Khê - Hà Đông - Hà Nội

Gmail: e.smarthome86@gmail.com

website: https://e-s.vn

Tags:

Tin liên quan

Viết bình luận