Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Hướng dẫn sử dụng bộ cảm biến hồng ngoại trộm đúng cách

Bộ cảm biến hồng ngoại báo trộm hoạt động hiệu quả mang đến sự an tâm tuyệt đối cho người dùng, bảo vệ 24/24h ngôi nhà của bạn trước sự xâm nhập của kẻ xấu. Tiện ích là vậy thế nhưng cách lắp đặt và sử dụng sản phẩm có khó không là vấn đề lo ngại mà người tiêu dùng đặt ra.

 

Sử dụng bộ cảm biến trống chộm sẽ giúp bạn phòng tránh được những tên trộm

“Tôi vừa mua cảm biến hồng ngoại ES-CB02 rất phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình thế nhưng tôi đang băn khoăn không biết cách lắp đặt thiết bị sao cho chính xác nhất. Mong của hàng tư vấn giúp” ( Anh Hoàng - Hưng Yên)

Trên thực tế, trong thời gian vừa qua, có rất nhiều khách hàng có cùng câu hỏi giống anh Hoàng đã liên hệ tới bộ phận tư vấn của E-Smart Home để được hỗ trợ giải đáp. Do đó, công ty xin hướng dẫn cách sử dụng cảm biến hồng ngoại một cách chi tiết nhất ngay sau đây để các bạn có thể tham khảo.

 

Mua cảm biến hồng ngoại chống trộm

 

Chức năng sử dụng của bộ cảm biến hồng ngoại chống trộm

Các bộ combo cảm biến chuyển động hồng ngoại báo trộm trên thị trường hiện nay được sử dụng phổ biến được tích hợp rất nhiều thiết bị khác nhau trong cùng một hệ thống sử dụng. Nhưng nhìn chung, một bộ sản phẩm hoàn chỉnh gồm có: 1 loa báo động; 1 cảm biến chuyển động hồng ngoại, 1 cảm biến cửa từ, 1 điều khiển từ xa cầm tay và 1 sạc cho loa. Mỗi thiết bị lại có chức năng sử dụng riêng biệt vì thế quý khách hàng cần lưu ý để đảm bảo khâu lắp đặt và sử dụng đúng cách nhất.

- Cảm biến cửa từ: Thiết bị được đặt tại vị trí trên các cánh cửa ra vào. Khi 2 bên cánh cửa bị mở ra thì thiết bị sẽ phát tín hiệu báo động qua loa.

- Cảm biến chuyển động: Thông thường, cảm biến hồng ngoại được lắp đặt tại vị trí bên trong nội thất của ngôi nhà như: phòng khách, cầu thang… Nếu phát hiện có sự chuyển động của người lạ trong khuôn viên mắt quét cảm biến hoạt động thì ngay lập tức cảnh báo trộm được kích hoạt.

- Loa báo động: Nhận được tín hiệu báo trộm từ các thiết bị gắn kết đi kèm trong bộ sản phẩm thì loa sẽ đổ chuông để các gia chủ và mọi người xung quanh được biết.

- Remote điều khiển từ xa: Thay thì phải thực hiện các thao điều chỉnh âm lượng, chế độ chức năng trực tiếp trên từng thiết bị thì với remote từ xa cầm tay, dù bạn ở bất cứ đâu trong ngôi nhà cũng có thể điều khiển được theo ý muốn.

- Dây sạc loa: Kết nối trực tiếp từ lao báo động với nguồn điện 220V.

 

Mua cảm biến hồng ngoại giúp bạn đề phòng được kẻ gian

Cách sử dụng bộ cảm biến hồng ngoại báo trộm

Để đảm bảo quá trình vận hành và sử dụng thiết bị an ninh này đạt được hiệu quả cao nhất, quý khách hàng cần tuân thủ các bước sau đây:

Sản phẩm

Vị trí lắp đặt

Cách sử dụng

Cảm biến cửa từ

Tại 2 bên cánh cửa

 • Lắp pin vào thiết bị.
 • Bộ phận cảm biến và thanh từ được lắp cố định 2 bên cánh cửa.
 • 2 bộ phận phải được đặt đối xứng với nhau với khoảng cách <1cm.
 • Khi cửa mở, đèn nháy sáng 1 giây và lóe sáng khi báo tín hiệu sắp hết pin.

Cảm biến chuyển động

Trên các bức tường

 • Lắp pin vào thiết bị.
 • Khoảng cách lắp đặt so với mặt đất dao động 2m-5m.
 • Không đặt cảm biến hướng ra phía cửa sổ.
 • Không đặt thiết bị tại góc khuất, điểm mù góc quét quan sát.
 • Tránh đặt mắt cảm biến hướng xuống quá sát mặt đất.
 • Khi phát hiện có đối tượng đột nhập sau vài giây thì thiết bị sẽ reo chuông báo động.

Loa & remote điều khiển

Đặt càng gần với các phụ kiện báo trộm  thì tín hiệu hoạt động càng tốt

 • B1: Trên remote điều khiển, nhấn vào nút hình chuông khoảng 10s cho tới khi báo tiếng “TÍT…” là thiết bị đã vào chế độ học lệnh.
 • B2: Kích hoạt lần lượt cảm biến cửa từ và cảm biến chuyển động. Khi loa kêu 2 tiếng TÍT..TÍT”  liền nhau có nghĩa là kích hoạt thành công và thoát khỏi chế độ học lệnh.
 • Nếu tích hợp thêm các cảm biến khác thì thực hiện theo bước 1-2 như trên.

 

Hy vọng với những thông tin trên đây đã giúp quý khách hàng có được những thông tin hữu ích để sử dụng bộ cảm biến hồng ngoại cho gia đình của mình. Nếu bạn có nhu cầu mua cảm biến hồng ngoại Esmart Home chất lượng xin vui lòng liên hệ qua số Hotline: 19009070 - 0899979697 để được tư vấn miễn phí chi tiết hơn về sản phẩm cũng như nhận báo giá ưu đãi tốt nhất thị trường.

Tags:

Tin liên quan

Viết bình luận