Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Hướng dẫn cách sử dụng công tắc hẹn giờ đúng chuẩn kỹ thuật

 

Nằm trong nhóm thiết bị điện thông minh mang lại nhiều lợi ích to lớn cho người dùng nên dòng sản phẩm công tắc hẹn giờ đang được rất nhiều khách hàng tìm kiếm. Trong bài viết này, E-Smart Home chia sẻ cách sử dụng công tắc hẹn giờ chi tiết nhất. Việc sử dụng thiết bị đúng kỹ thuật giúp duy trì sử dụng lâu dài, đồng thời phát huy tối đa vai trò của chúng khi sử dụng.

Công tắc hẹn giờ phù hợp với mọi thiết bị điện

Nguyên tắc hoạt động của công tắc hẹn giờ

Công tắc hẹn giờ hay timer hẹn giờ giúp các thiết bị điện hoạt động theo thời gian được cài đặt sẵn có chủ đích nhằm tiết kiệm điện năng khi các thiết bị không sử dụng đến. Thiết bị có khả năng lưu trữ hẹn giờ lên tới 17 chương trình cài đặt trong một ngày và tự động lặp đi lặp lại các ngày trong tuần.

Lựa chọn sử dụng công tắc hẹn giờ, bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao phó việc quản lý vận hành các thiết bị điện cho sản phẩm này. Giờ đây, các thao tác bật/ tắt các thiết bị trong gia đình, công xưởng, văn phòng…. sẽ diễn ra theo lộ trình được đặt sẵn mà bạn không cần phải bận tâm tới nữa.

Hướng dẫn sử dụng công tắc hẹn giờ chi tiết nhất

1. Cách sử dụng công tắc hẹn giờ cơ

Công tắc hẹn giờ cơ là thiết bị mà khi thiết lập cài đặt chương trình hẹn giờ, người dùng sẽ điều khiển các nút bấm vài kim chỉ để đặt lệnh hiển thị trên mặt sản phẩm.

Công tắc hẹn giờ cơ

*Quy trình cài đặt sử dụng

Bước 1: Các số từ 1-24 hiển thị ở đồng hồ bên ngoài biểu thị cho 24h trong ngày, mỗi vạch kim là 15 phút. Trước khi tiến hành cài đặt, khách hàng cần điều chỉnh đồng hồ về thời gian thực tế bằng cách vặn theo chiều mũi tên tại đồng hồ nhỏ phía trong.

Bước 2: Gạt các nấc vào trong để tắt điện và ra ngoài để mở điện. VD: Bạn muốn mở điện vào 16h và tắt vào 17h, thì ở các nấc gạt từ 16h-17h bạn gạt ra ngoài và các nấc còn lại gạt vào trong.

Bước 3: Chọn chế độ AUTO tại vị trí nút nhấn ON/AUTO/OFF

Bước 4: Tiếp theo bạn đấu 2 dây của thiết bị cần hẹn giờ vào trước, sau đó đấu 2 dây nguồn vào công tắc.

Bước 5: Cài đặt test thử thời gian tự động bật/ tắt cho một thiết bị điện bất kỳ để có được sự yên tâm trong suốt quá trình sử dụng sau này.

2. Hướng dẫn sử dụng công tắc hẹn giờ điện tử

Khác với công tắc hẹn giờ cơ, công tắc hẹn giờ điện tử (công tắc hẹn giờ kỹ thuật số) là thiết bị có màn hình hiển thị. Khách hàng sử dụng các nút nhấn có trên thiết bị kết hợp với màn hình hiển thị trạng thái để tiến hành cài đặt thời gian hẹn giờ cho các thiết bị điện.

>>>Xem thêm:CÓ NÊN DÙNG CHUÔNG CỬA KHÔNG DÂY? TƯ VẤN CHI TIẾT TỪ CHUYÊN GIA

công tắc hẹn giờ điện tử là xu hướng sử dụng của rất nhiều khách hàng hiện nay, được ứng dụng ở nhiều hạng mục công trình khác nhau. Thiết kế màn hình Led hiện đại với bo mạch điện tử thông minh, thiết bị mang lại nhiều ưu điểm nổi bật được các chuyên gia và người dùng đánh giá cao.

Công tắc hẹn giờ điện tử

*Quy trình cài đặt sử dụng

Bước 1:  Cài đặt thời gian thực cho thiết bị timer hẹn giờ bằng cách nhấn nút C: để reset toàn bộ, một tay bấm giữ nút (đồng hồ), tay còn lại bấm các nút sau: Đ + (Chọn thứ trong tuần theo ký hiệu) Tiếng Anh (Món = Thứ hai, Tuệ = Thứ ba, Wed = Thứ tư, Thư = Thứ năm, Fri = Thứ sáu, Sát = Thứ bảy, Sun = CN) H+: Chọn giờ hiện tại M+: Chọn phút hiện tại

Bước 2: Lập trình thời gian cần tắt/ mở thiết bị.

+ Chọn thời gian cần mở thiết bị: Bấm nút P: màn hình hiện ra 1 ON lúc này tiếp tục bấm các nút chọn ngày (D+), giờ (H+), phút (M+), Bấm liên tục cho đến khi đúng ngày, giờ, phút mình cần mở thiết bị, kết thúc bấm tiếp biểu tượng hình đồng hồ.

+ Chọn thời gian cần tắt thiết bị: Sau khi cài đặt xong thời gian mở thiết bị và bấm tiếp nút P thì màn hình tiếp tục hiện lên 1 OFF, Tiếp theo là bấm các nút chọn ngày (D+), giờ (H+) phút (M+), bấm liên tục tương tự như trên và kết thúc bằng nút P (nếu muốn lập trình lần 2…thì tiếp tục làm tương tự như vậy. Phím Manual màu đỏ: sử dụng phím này để chuyển sang chế độ ON / AUTO/ OFF.

Một số lưu ý khi sử dụng công tắc hẹn giờ

- Nên lựa chọn công tắc hẹn giờ phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện tài chính của gia đình.

- Lắp đặt công tắc hẹn giờ với thiết bị điện có công suất phù hợp.

- Vị trí lắp đặt thiết bị để xa tầm tay trẻ em.

- Khi cài đặt các chu trình hẹn giờ không nên để tay ẩm ướt.

Trên đây là những thông tin về cách sử dụng công tắc hẹn giờ mà Công ty TNHH E-Smart Home giới thiệu đến bạn. Chúng tôi luôn cập nhật những thiết bị điện thông minh, thiết bị an ninh chống trộm mới, chất lượng với giá thành đặc biệt phải chăng. Hãy liên hệ qua số hotline: 19009070 hoặc truy cập địa chỉ website: https://e-s.vn để  được tư vấn miễn phí khi có thắc mắc.

Tin liên quan

Viết bình luận