Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Định nghĩa: Smart Home - Nhà thông minh là gì?

Từ năm 2012 trở lại đây, Nhà thông minh hay Samrt Home là cụm từ được tìm kiếm phổ biến trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên hiện có rất ít khái niệm chính xác về định nghĩa này. Vậy thực hự Nhà thông minh là gì? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể qua những thông tin dưới đây.

Theo nguồn WiseGeek, một ngôi nhà thông minh có thể được coi là “thông minh” bởi hệ thống máy tính có thể theo dõi được nhiều khía cạnh cuộc sống thường ngày.

Có thể ví dụ như điều khiển hệ thống chiếu sáng thông minh từ xa có thể tiết kiệm điện hay điều chỉnh mức sáng của một bóng đèn phù hợp với khung cảnh của căn phòng, chẳng hạn như ánh sáng nhẹ cho giờ xem tivi, hay ánh sáng có mức sáng lớn hơn để đọc sách và làm việc. Hệ thống điều khiển rèm cửa từ xa theo yêu cầu, theo nhiệt độ, hệ thống camera giám sát, đóng mở cổng tự động, thiết bị điện tự động bật/tắt mà không cần tới các thao tác của con người, thiết bị an ninh báo qua điện thoại hoặc điều khiển từ xa trên điện thoại thông minh…

Ngoài ra, giải pháp nhà thông minh có thể phục vụ nhu cầu giải trí của chính chủ nhà và có khả năng ứng dụng sáng tạo hơn gồm điều khiển giải trí tại gia – loa công suất khác nhau, hệ thống điện thoại, liên lạc nội bộ, hệ thống tưới nước cho sân vườn, …

Các chức năng này tưởng chừng như phức tạp nhưng hoàn toàn có thể thực hiện lắp đặt và kết nối dễ dàng qua bộ điều khiển trung tâm có thể theo dõi các trạng thái và điều khiển phù hợp.

Trước khi trở thành hiện thực, ý niệm về nhà thông minh đã từng xuất hiện trong trí tưởng tượng của con người thông qua những bộ phim “viễn tưởng” và nó chỉ trở thành hiện thực từ thế kỷ 20 sau sự phát triển rộng rãi của điện và những tiến bộ nhanh chóng của khoa học (Nguồn Wikipedia).

Khái niệm “nhà thông minh là gì?” đã từng được báo Mỹ ABC News nghe có vẻ như là một thứ gì đó chỉ xuất hiện trong những bộ phim của Mỹ. Năm 1999, bộ phim có tựa đề “Smart House” lại là bộ phim hài hước về một cậu bé 13 tuổi giành được giải thưởng trong một cuộc thi máy tính.

Nhiều bộ phim khoa học giả tưởng Hollywood khác cũng khai thác cùng chủ đề về công nghệ nhà thông minh mà nhiều người nghĩ là không thể.

Trên thực tế, mỗi khách hàng sẽ có những yêu cầu khác nhau về Nhà thông minh. Đôi khi hình thành một ngôi Nhà thông minh như thế nào còn phụ thuộc vào điều kiện tài chính và mục đích ứng dụng của người dùng. Bạn không nhất thiết phải gom tất cả những tiện ích trong sinh hoạt hàng ngày vào cùng một hệ thống điều khiển trung tâm. Vì vậy, việc lựa chọn thiết kế Nhà thông minh như thế nào thì bạn cần tới sự hỗ trợ tư vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Theo Công ty TNHH E-Smart Home - Đơn vị cung cấp thiết bị điện thông minh và thiết bị an ninh chống trộm thì Nhà thông minh được định nghĩa như sau: Nhà thông minh là một giải pháp toàn diện thông qua phần mềm tích hợp trên điện thoại giúp gia chủ điều khiển các thiết bị điện trong nhà: bình nóng lạnh, tivi, tủ lạnh, đèn chiếu sáng, rèm cửa....

Hiện nay, đồng hành cùng những bước tiến mới trong công nghệ 4.0, E-Smart Home cung cấp ra thị trường những thiết bị chống trộm thế hệ mới cùng hệ thống thiết bị điện thông minh: công tắc hẹn giờ, công tắc cao cấp, đèn chiếu sáng hồng ngoại, rèm cửa tự động, robot hút bụi.... tất cả đều mang thương hiệu ES. Thông qua những thiết bị này, ngôi nhà của bạn sẽ được bảo vệ một cách an toàn và kiểm soát an ninh 24/24 trong tầm tay đồng thời cuộc sống trở nên tiện nghi, đẳng cấp tới bất ngờ. Với quá trình thi công đơn giản, tính thẩm mỹ cao, nguyên lý hoạt động thông minh, khi có người lạ đột nhập vào nhà bộ báo động qua điện thoại ES sẽ trực tiếp gọi điện và nhắn tin về số điện thoại của bạn và người thân. Tương tự như thế, nếu xảy ra nguy cơ cháy nổ, cảm biến báo khói, báo khí gas kích hoạt cảnh báo và gửi thông tin ngay lập tức cho người dùng. Hoặc toàn bộ đèn chiếu sáng sẽ tự động bật khi có người di chuyển và tắt khi đi ra khỏi vùng đó hay bình nóng lạnh, biển quảng cáo hayc ác thiết bị điện dân dụng khác trong gia đình cũng đều hoạt động theo chu trình thời gian cài đặt sẵn thay vì bạn phải mất thời gian giám sát như trước đây.

Nhà thông minh là xu hướng của tương lai, vì vậy việc hình thành nên một không gian sống thông minh là điều rất cần được quan tâm. Mọi thắc mắc và yêu cầu hỗ trợ, quý khách hàng vui lòng liên hệ qua số Hotline: 19009070 - 0899979697 - 0981979697. 

Tags:

Tin liên quan

Viết bình luận