Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Cùng E-Smart Home hướng dẫn lắp đặt công tắc điện 2 chiều

Với các ngôi nhà hiện đại ngày nay chúng ta thường dùng aptomat cho các thiết bị trong gia đình, từ aptomat chúng ta lấy ra nguồn ra cung cấp cho các thiết bị và sẽ đi qua cầu chì vào công tắc, ổ cắm ( Hoặc không cần thông qua cầu chì mà đi thẳng vào công tắc ổ cắm luôn vì nguồn AC đã được thông qua thiết bị bảo vệ là aptomat rồi. Các nhà cao tầng hiện nay rất hay sử dụng ).
Công tắc 2 chiều là thiết bị được sử dụng phổ biến trong các mạng điện dân dụng, ứng dụng trong lắp đặt các mạch điện cầu thang, mạch điện sử dụng 2 công tắc điều khiển 1 đèn tại 2 vị trí khác nhau. Các sản phẩm công tắc 2 chiều có thiết kế tương tự các công tắc thông thường tuy nhiên chúng có 3 cực đấu dây thay vì 2 cực như các công tắc 1 chiều, do đó việc lắp đặt, đấu dây công tắc điện 2 chiều sẽ khó hơn.
Công tắc điện 2 chiều có tác đụng để điều khiển bật tắt đèn ở 2 nơi khác nhau (ví dụ như: cầu thang, phòng ngủ..) chính vì thế mà công tắc điện 2 chiều được sử dụng ở rất nhiều không gian, đặc biệt là các căn hộ khác nhau. Sử dụng công tắc điện 2 chiều sẽ có nhiều tính năng nổi bật nhất nên được rất nhiều người ưa chuộng nhất trên thị tường.
Lưu ý khi lắp đặt công tắc điện 2 chiều
Để đảm bảo cho an toàn các thiết bị điện khi lắp đặt cũng như an toàn trong quá trình sử dụng thì khi lắp công tắc điện 2 chiều, bạn cần lưu ý những điều sau:

- Lắp đặt ở vị trí thuận lợi nhất để tiện cho việc sử dụng, bật tắt công tắc điện dễ dàng nhất, giúp cho người sử dụng linh hoạt hơn trong khi sử dụng thiết bị điện, đồng thời tạo cảm giác thoải mái nhất cho mọi người dùng. Nên đặt công tắc điện 2 chiều gần ở cửa ra vào hoặc ở vị trí gần cầu thang nhất để thuận tiện cho việc sử dụng thiết bị điện (bật công tắc đèn) nhanh hơn, dễ dàng hơn.

- Không nên lắp đặt công tắc điện 2 chiều ở những nơi ẩm ướt như: phòng tắm, ngoài trời. Đối với những không gian đó nên chọn loại công tắc điện 2 chiều có khả năng chống nước, chống ẩm tốt nhất. 

- Thường xuyên kiểm tra công tắc điện 2 chiều và thay thế để khắc phục được các sự cố và kịp thời thay thế được công tắc nếu hỏng.

>>>Xem Thêm: Công tắc cảm ứng tại e-s.vn

Tags:

Tin liên quan

Viết bình luận