Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Có phải chỉ Camera mới là thiết bị an ninh chống trộm?

Camera là phương tiện nghi hình nhằm bảo vệ an ninh, cải thiện đáng kể tình trạng trộm cướp và tệ nạn xã hội. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ bùng nổ như hiện nay, các đơn vị sản xuất thiết bị an ninh cho ra đời rất nhiều dòng sản phẩm chống trộm, báo động khác nhau khiến camera không còn giữ vị trí "độc tôn" như những năm trước đây, thay vào đó giúp quý khách hàng dễ dàng có sự lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện tài chính của gia đình

Có phải chỉ Camera mới là thiết bị an ninh chống trộm?

Trước đây, việc lắp đặt Camera chống trộm được đánh giá là giải pháp tối ưu nhất để bảo vệ ngôi nhà và tài sản của bạn. Và trên thực tế, tại những công trình công cộng hay khu dân sinh, Camera khiến thực trạng trộm cắp có bước cải thiện đáng kể, hỗ trợ nhanh chóng trong việc tìm ra thủ phạm. Tuy nhiên, dòng thiết bị an ninh chống trộm này gặp phải rất nhiều hạn chế. Bởi Camera chỉ giúp người dùng quan sát và ghi lại những hành động diễn ra tại khu vực cần bảo vệ, trong khi đó chức năng quan trọng nhất là báo trộm ngay tức thì, truyền tải thông tin báo động đến mọi người xung quanh thì dòng sản phẩm này không thể đáp ứng. Thêm vào đó phạm vi mắt quét của Camera còn hạn chế, vẫn xuất hiện góc "chết" để kẻ gian tận dụng và thực hiện hành vi trộm cắp thành công, chính vì thế mà thiết bị chưa đáp ứng được mong muốn trọn vẹn nhất của người sử dụng.

Hiểu rõ được những mặt còn hạn chế của giải pháp an ninh truyền thống này song hành cùng với nền công nghệ kỹ thuật chống trộm ngày càng hiện đại, hàng loạt các nhãn hiệu thiết bị an ninh trong và ngoài nước đã nghiên cứu và đưa ra thị trường những thiết bị chống trộm hiệu quả và tiên tiến, nổi bật như: hệ thống báo động qua điện thoại; cảm biến cửa từ hay cảm biến chuyển động. 

Hệ thống thiết bị an ninh báo trộm hiện đại nhất, đảm bảo an ninh cho ngôi nhà bạn

Chúng đều là những thiết bị an ninh không dây có thiết kế nhỏ gọn và đơn giản, thế nhưng chỉ với một hành động di chuyển rất nhẹ nhàng hay cánh cửa ra vào, cửa sổ bị mở ra là chế độ báo động được kích hoạt tức thì đó chính là cảm biến cửa từ và cảm biến chuyển động hồng ngoại. Cả 2 đều có thể hoạt động độc lập hoặc kết nối với bộ hệ thống báo trộm qua điện thoại với chức năng thông minh trực tiếp gọi điện và thông báo chính xác vị trí bị đột nhập cho gia chủ được biết. 

Cảm biến chuyển động 

Cảm biến chuyển động là thiết bị được đánh giá mang lại hiệu quả báo trộm chính xác và nhanh chóng nhất, phù hợp lắp đặt tại mọi công trình được vận hành hoàn toàn bằng pin. Vị trí lắp đặt của thiết bị rất đa dạng, tại bất cứ vị trí nào bạn mong muốn như: trước cửa nhà, ban công, hành lang, tầng thượng.... Khi phát hiện có sự xâm nhập của người lạ, thông qua sự chuyển động của họ thiết bị sẽ nhận diện từ đó chuông báo động sẽ hú vòi ngay tại chỗ. Còn khi trở thành phụ kiện của hệ thống báo trộm qua điện thoại, tín hiệu báo động được gửi về bộ điều khiển trung tâm, tại đây còi sẽ hú đồng thời thiết bị sẽ gọi điện và gửi tín nhăn báo trộm về số điện thoại của bạn và người thân đã được cài đặt mặc định trước đó.

Cảm biến cửa từ

Còn đây là thiết bị chống trộm chuyên biệt lắp đặt trên các cánh cửa ra vào, cửa sổ, cửa ban công.... Thiết bị bao gồm 2 bộ phận là thanh má từ và thanh cảm biến, chúng được gắn song song ở 2 bên cánh cửa. Khi cửa bị mở hoặc cậy phá, 2 bộ phận bị tách ra với khoảng cách từ 1cm-3cm là cùi hú báo động cũng sẽ hú ngay tại chỗ. Tương tự như vậy, với bộ hệ thống báo trộm qua điện thoại, nhận được tín hiệu truyền về từ cảm biến cửa từ phụ kiện thì chức năng gọi điện và nhắn tin cho người dùng sẽ được thực hiện.

Như vậy, nếu có nhu cầu trang bị giải pháp an ninh cho ngôi nhà quý gia chủ hiện nay đã có nhiều sự lựa chọn hơn. Trong đó thiết bị báo trộm độc lập như cảm biến cửa từ, cảm biến chuyển động với ưu đãi về giá thành sẽ phù hợp với phân khúc khách hàng tầm trung. Còn bộ hệ thống báo trộm qua điện thoại ứng dụng công nghệ báo trộm thông minh trở thành sử lựa chọn phù hợp với khách hàng đòi hỏi yêu cầu cao cấp hơn.

Nếu như các thiết bị báo trộm độc lập chỉ kích hoạt báo động tại chỗ thì với hệ thống báo động qua điện thoại dù ở bất cứ đâu người dùng cũng sẽ nhận được thông báo khi có sự cố xảy ra. Đây còn được đánh giá là một giải pháp báo động hoàn chỉnh và mở rộng không giới hạn khi có thể tích hợp thêm 99 cảm biến an ninh khác như: cảm biến báo cháy báo khói, cảm biển rò rỉ khí gas... Bạn có thể hình dung chức năng nổi bật của bộ sản phẩm như sau, trước khi ra khỏi nhà bạn bật chế độ báo động và khi có người xâm nhập hoặc sự cố cháy nổ xảy ra, bộ điều khiển trung tâm sẽ tự động gửi thông báo đến số điện thoại của bạn. Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng bật/tắt thiết bị ngay trên điện thoại thông qua app ứng dụng, rất tiện ích và hữu dụng.

Hi vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp quý khách hàng tìm được thiết bị an ninh chống trộm đúng với yêu cầu, bảo vệ an toàn tuyệt đôi cho ngôi nhà và tài sản của gia đình. Mọi thông tin hỗ trợ, vui lòng liên hệ với E-Smart Home qua số Hotline: 19009070 hoặc 0899979697. Bạn cũng có thể đến trực tiếp công ty tại địa chỉ P604 tòa nhà CT1, KĐT Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội để được trải nghiệm thực thế và mua hàng.

Tags:

Tin liên quan

Viết bình luận