Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Giải đáp: Cảm biến hồng ngoại là gì?

Cảm biến hồng ngoại là gì? Tính ứng dụng của cảm biến hồng ngoại ra sao? Giá của cảm biến hồng ngoại có đắt không? Đây là những câu hỏi thường gặp khi khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về dòng sản phẩm này. Nếu bạn có cùng thắc mắc như trên, đừng bỏ qua những thông tin dưới đây từ E-Smart Home.

Cảm biến hồng ngoại là gì?

Cảm biến hồng ngoại là gì? Trước khi định nghĩa cụm từ này chúng ta phải hiểu rõ thế nào là tia hồng ngoại. Tia hồng ngoại (hồng ngoại chủ động) dùng để chỉ các tia bước sóng hồng ngoại được phát ra từ cơ thể sống như: người, động vật. Thông thường những vật thể có nhiệt độ >35 độ C sẽ phát ra tia nhiệt này. 
Trong khi đó cảm biến hồng ngoại (hồng ngoại thụ động) là thiết bị điện tử sử dụng bộ phận cảm biến dùng tế bào điện để chuyển đổi tia nhiệt thành dạng tín hiệu điện có chức năng phân tích và nhận diện vật thể phát ra tia hồng ngoại và phát hiện chuyển động.

Cảm biến hồng ngoại là gì?

Trên thế giới, cảm biến hồng ngoại ứng dụng trong lĩnh vực khoa học công nghệ cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt, cảm biến hồng ngoại được sử dụng trong các thiết bị chiếu sáng, thiết bị an ninh báo trộm.

Tính ứng dụng của cảm biến hồng ngoại trong cuộc sống hàng ngày

  • Thiết bị điện chiếu sáng

Các thiết bị chiếu sáng như: đui đèn cảm ứng hồng ngoại, đèn cảm ứng hồng ngoại đều được tích hợp bộ phận cảm biến hồng ngoại. Thiết bị sẽ được tự động bật/ tắt dựa trên nguyên lý cảm biến khi phát hiện có sự chuyển động của con người mang lại sự tiện lợi vượt trội cho người dùng và không gian lắp đặt.

Cảm biến hồng ngoại là gì? Tại sao lại cần cảm biến hồng ngoại

  • Thiết bị chống trộm

Cảm biến hồng ngoại còn là giải pháp an ninh báo trộm hữu hiệu bằng cách sử dụng bộ phận cảm biến để phát hiện khi có người lạ đột nhập. Cảm biến hồng ngoại phát hiện người được gọi là “người hùng thầm lặng” bảo vệ an ninh tuyệt đối cho ngôi nhà và nơi làm việc của bạn 24/24h.

Cảm biến hồng ngoại là gì? Vì sao cần đến cảm biến hồng ngoại

  • Các ứng dụng khác

+ Khí hậu học
+ Y tế
+ Thăm dò dầu khí
+ An toàn đường sắt

Các loại thiết bị cảm biến hồng ngoại tại E-Smart Home 

1. Bộ cảm biến hồng ngoại bật tắt đèn

  • Đèn cảm ứng hồng ngoại

Đèn cảm ứng hồng ngoại tự động bật/ tắt là thiết bị chiếu sáng thay thế công tắc điện thông thường. Thay vì phải tương tác thường xuyên với các loại công tắc mỗi khi có nhu cầu sử thì với thiết bị này, khi phát hiện có sự di chuyển của con người trong vùng quét cảm biến thì đèn điện tự động bật sáng và tắt khi không có người trong vùng cảm biến nữa.
Đèn cảm ứng hồng ngoại thường được sử dụng tại khu vực cổng ngõ, cầu thang, hành lang, lối đi… và có thể lắp đặt gắn trần hoặc gắn tường rất dễ dàng.
Tại E-Smart Home, thiết bị có giá thành dao động từ 149.000 – 514.000đ tùy loại.

Cảm biến hồng ngoại là gì? Liệu có hiệu quả không?

  • Đui đèn cảm ứng hồng ngoại

Cũng có chức năng sử dụng giống như đèn cảm ứng hồng ngoại, tuy nhiên thiết bị đui đèn cảm ứng tự đồng bật tắt đạt tiêu chuẩn đui xoáy E27 cho phép người dùng lắp đặt với bất kỳ loại bóng đèn nào: đèn sợi đốt, đèn led, đèn compact.
Đui đèn cảm ứng hồng ngoại trên thị trường hiện nay có giá khoảng 148.000đ/ thiết bị trở lên. 

Cảm ứng hồng ngoại là gì? Liệu rằng có đảm bảo an toàn hay không?

2. Cảm biến hồng ngoại báo trộm

Cảm biến chuyển động chống trộm hồng ngoại được lắp đặt chủ yếu tại khu vực cửa ra vào, hành lang, ban công, bãi đỗ xe, nhà xưởng…. có chức năng báo trộm và ngăn chặn kịp thời các hành vi phá hoại của kẻ xấu. 
Thiết bị vận hành đơn giản, dễ sử dụng. Tại E-Smart Home thiết bị chống trộm hồng ngoại có nhiều dòng sản phẩm khác nhau bao gồm thiết bị độc lập và bộ combo. Trong đó, khi tích hợp chức năng báo động qua điện thoại thì gia chủ sẽ nhận được cuộc gọi và thông báo sms mỗi khi có sự cố xâm nhập diễn ra giúp bạn điều khiển và quản lý tình hình từ xa.
Hiện nay, cảm biến hồng ngoại phát hiện vật, người độc lập có giá khoảng: 216.000 đ/ thiết bị. Còn với combo cảm biến chống trộm hồng ngoại có giá từ: 632. 000 – 851.000 đ/ bộ.

Tìm hiểu cảm biến hồng ngoại là gì?

Qua bài viết trên đây, quý khách hàng đã được tìm hiểu cảm biến hồng ngoại là gì, tính ứng dụng cũng như giá thành cụ thể của từng sản phẩm. Và bây giờ, chắc hẳn bạn đang có mong muốn sở hữu một trong những thiết bị cảm biến hồng ngoại cho gia đình của mình. Để được hỗ trợ tư vấn cũng như lựa chọn sản phẩm phù hợp, quý khách hàng hãy đến trực tiếp Công ty TNHH E-Smart Home tại P604 tòa nhà CT1 – KĐT Văn Khê – La Khê – Hà Đông – HN hoặc chat trực tuyến tại website.

Tags:

Tin liên quan

Viết bình luận