Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Báo động tình trạng trộm cắp tại các cơ quan, công sở trên cả nước

Theo thống kê của lực lượng chức năng, tính từ đầu năm 2018 tới nay, trên cả nước xảy ra hàng trăm vụ trộm cắp tại cơ quan, công sở. Các đối tượng thường thực hiện hành vi giả làm người dân đến khu vực tiếp dân rồi lân cận sang các phòng, ban khác để trộm cắp tài sản.

Cơ quan công sở trở thành mục tiêu của kẻ trộm

Hồi tháng 4/2018, tại UBND Huyện Thường Tín, đối tượng Nguyễn Thanh Tuân đã trà trộn vào khu vực tiếp dân rồi tiếp cận tới các phòng ban lãnh đạo làm việc và trộm cắp gần 24 triệu đồng. Trước đó một thời gian, chỉ trong 1 đêm 6 phòng làm việc của trụ sở UBND bị kẻ gian đột nhập phát két sắt lấy cắp tiền và nhiều tài sản có giá trị.

Nhiều cơ quan, công sở khác trên cả nước cũng trở thành địa điểm "lý tưởng" của bọn đạo chích. Trên địa bản tỉnh Thanh Hóa, Hòa Bình các đối tượng cũng liên tiếp gây ra hàng chục vụ trộm cắp tại các cơ quan công sở thuộc các chuyện với tổng số tiền lên tới  hàng trăm triệu đồng.

Theo tài liệu điều tra, các đối trượng đã tận dụng khi trời tối hoặc thời điểm sở hở của đội ngũ bảo vệ để đột nhập và thực hiện hành vi trộm cắp. Bên cạnh đó, đích đến của kẻ gian chính là những căn phòng có cửa phòng làm việc không kiên cố, cửa kính không có song sắt hoặc nằm tách biệt với khu bảo vệ.

Nâng cao ý thức phòng chống trộm cắp tài sản

Trước diễn biến phức tạp của thực trạng trên, Cơ quan Công an khuyến cáo không chỉ các cơ quan công sở, trường học, mà các phòng ban lưu trữ tài sản, phòng kế toán, phòng thủ quỹ của toàn bộ các công ty, doanh nghiệp, cửa hàng và nhà dân cũng cẩn phải thận trọng, nâng cao ý thức  phòng ngừa trong công tác bảo bệ và chống trộm. 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc các vụ trộm cắp trót lọt. Đó là do công tác bảo vệ chưa chặt chẽ, diện tích không gian cần bảo vệ lớn nhưng hệ thống nhân sự mỏng hoặc công việc bảo vệ chỉ mang tính chất hình thức. Đây chính là những sơ hở tạo điều kiện để kẻ gian thoải mái gây án.

Ngoài ra, ý thức của cán bộ, nhân viên còn nhiều bất cập, họ mới chỉ coi đây là nơi làm việc chính vì thế chưa có tinh thần trách nhiệm cao trong việc bảo vệ tài sản của công. Nếu chẳng may có trộm thì thiệt hại là của cơ quan cũng không ảnh hưởng gì đến quyền lợi của mình. Do đó, mỗi người cần có ý thức hơn, coi văn phòng, công sở là ngôi nhà thứ 2 của mình để công tác phòng chống trộm cắp trở nên hiệu quả hơn.

Hệ thống trang thiết bị an ninh còn sơ sài. Theo thống kê hiện nay, hầu hết tại các cơ quan công sở, khu văn phòng chưa được lắp đặt camera giám sát hoặc hệ thống báo trộm chuyên biệt, tạo điều kiện khách quan cho kẻ gian dễ dàng xâm nhập.

Giải pháp chống trộm bằng cách lắp đặt thiết bị an ninh

Trong công tác bảo vệ tài sản tại nơi công sở bên cạnh việc mỗi đơn vị xây dựng bộ phận bảo vệ, công an chuyên trách thì việc lắp đặt hệ thống an ninh hỗ trợ trong việc kiểm soát, báo trộm là rất cần thiết. 

Hiện nay, nỗi lo sợ bị trộm tại bất cứ đâu chính là lý do khiến thị trường thiết bị an ninh bùng nổ nhanh chóng. Các sản phẩm được ứng dụng công nghệ chống trộm hiện đại, đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Các thiết bị báo trộm không dây ra đời trở thành sự lựa chọn tối ưu hơn cả cho người dùng. Bạn không cần phải đi dây dẫn xuyên tường giảm thiểu thao thác lắp đặt cũng như hạn chế về mỹ quan trong không gian ứng dụng. Hơn nữa, các thiết bị an ninh báo trộm không dây giúp tránh được sự chú ý của kẻ trộm.

Khuynh hướng sử dụng hệ thống báo động qua điện thoại đang dần thay thế các thiết bị chống trộm độc lập. Bộ sản phẩm tích hợp sẵn các thiết bị báo trộm phù hợp lắp đặt tại những nơi dễ bị đột nhập nhất như cửa ra vào, cửa sổ, ban công, tầng thượng... Chúng được kết nối với nhau thông qua hệ thống điều khiển trung tâm, tại đây loa báo động được kích hoạt tại chỗ đồng thời thiết bị trực tiếp gọi và gửi tin nhắn báo trộm về số điện thoại của người dùng. Không dừng lại ở đó, báo trộm qua điện thoại còn cho phép kết nối nhiều thiết bị an ninh khác nhau: camera không dây, cảm biến báo khói, báo cháy; cảm biến rò rỉ khí gas... Chính bởi tính năng báo động linh hoạt, đa dạng, dễ lắp đặt và sử dụng giúp hệ thống báo động qua điện thoại trở thành giải pháp an ninh hấp dẫn số 1 khách hàng, thích hợp lắp đặt tại: nhà dân, văn phòng, nơi công sở, cửa hàng.....

Quý cơ quan và người dân quan tâm và có thắc mắc về các thiết bị an ninh báo trộm, xin vui lòng liên hệ qua số Hotline: 19009070 - 0899979697 hoặc ghé trực tiếp tại P604 tòa nhà CT1, KĐT Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội để được tư vấn miễn phí. 

Tags:

Tin liên quan

Viết bình luận