Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

10 vụ cháy nổ mỗi ngày, thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng

Theo Tổng cục Thống kê, trong năm 2018 số vụ cháy nổ có xu hướng giảm. Tuy nhiên con số trung bình mỗi ngày trên cả nước xảy ra khoảng 10 vụ cháy nổ vẫn rấy lên hồi chuông cảnh báo về tình hình an toàn PCCC trong các hộ gia đình, cửa hàng kinh doanh...

Con số báo động

Tính đến tháng 10/2018 trê cả nước xảy ra 2989 vụ cháy, làm chết 73 người; 163 người bị thương; thiệt hại 1.590 tỷ đồng. Bên cạnh đó, xảy ra khoảng 24 vụ nổ, làm chết 5 người; 24 người bị thương và thiệt hại về tài sản 338 triệu đồng. Như vậy, tính trung bình mỗi ngày xảy ra 10 vụ cháy nổ, con số thiệt hại là vô cùng lớn. Đây là số liệu thống kế mới nhất của Tổng cục Thống kê được công bố cho tới thời điểm hiện tại. 

Còn so với cùng kỳ năm 2017, tình hình số lượng cháy nổ và thiệt hại có chiều hướng suy giảm (khoảng 3/4 tiêu chí). Tuy nhiên, cũng theo thống kê, số vụ cháy xảy ra tại khu vực nhà dân vẫn chiếm tỷ trọng lớn, chiếm 43,8% tổng số vụ cháy. Tiếp theo đến là các khu chung cư, nhà ở kết hợp xưởng sản xuất, kinh doanh....

Hầu hết các cơ sở kinh doanh hiện nay không đạt tiêu chuẩn PCCC như: thiếu lối thoát hiểm, sử dụng nguồn điện, lửa không đảm bảo, hệ thống thiết bị điện xuống cấp hoặc người dân thiếu kinh nghiệm trong việc phòng và xử lý sự cố cháy nổ gây nên hậu quả nghiêm trọng hơn. Cũng theo số liệu thống kê, 50% nguyên nhân đến từ hệ thống điện và thiết bị điện; 305 do vi phạm quá trình sử dụng nguồn điện, nhiệt, lửa, hóa chất.... và các nguyên tác khác liên qua đến rò rỉ khí gas, sử dụng bình gas kém chất lượng.

Những con số trên đây thực sự đáng báo động. Và trên thực tế, sự cố cháy nổ không chỉ bùng phát tại các thành phố lớn mà còn "lây lan" ra khắp các tỉnh thành trên cả nước. 

Hãy chủ động PCCC trước khi sự cố thương tâm xảy ra

Cảnh sát PCCC tại các tỉnh, thành phố trên cả nước khẳng định trong thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị, lực lượng chức năng để rà soát, kiểm tra, hướng dẫn người dân, chủ đầu tư, doanh nghiệp  khắc phục các thiết sót trong việc trang bị những thiết bị PCCC theo đúng quy định. Riêng với những công trình chung cư cao tầng vi phạm nghiệm trọng về an toàn phòng cháy chữa cháy nhưng chủ đầu tư, đơn vị quản lý cố tình không chấp hành các biện pháp xử lý vi phạm hành chính, không thực hiện các nội dung kiến nghị, yêu cầu khắc phục của cơ quan có thẩm quyền thì sẽ xem xét, đề xuất chuyển cơ quan điều tra xử lý hình sự theo quy định tại Điều 240 Bộ Luật Hình sự.

Đặc biệt, để giảm thiểu và phát hiện kịp thời khi sự cố cháy nổ xảy ra, người dân có thể trang bị các thiết bị an ninh chống cháy nổ đang có mặt trên thị trường hiện nay. Khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm thiết bị báo cháy của rất nhiều thương hiệu nổi tiếng đến từ Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản... điển hình trong đó phải kể tới cảm biến báo khói báo cháy không dây ES. Đây là dòng sản phẩm được phân phối chính hãng bởi Công ty TNHH E-Smart Home. Tại đây, công ty mang đến rất nhiều sự lựa chọn khác nhau cho người tiêu dùng nhờ mẫu mã sản phẩm đa dạng, giá thành phong phú. Bạn có thể tham khảo cảm biến báo cháy, báo rò rỉ khí gas độc lập hoặc thiết bị báo cháy qua điện thoại. 

Với các thiết bị báo cháy ES, các sự cố cháy nổ xảy ra sẽ nhanh chóng được phát hiện từ đó giúp mọi người có biện pháp xử lý kịp thời. Đây có thể coi là một trong những hành động thiết thực nhất giúp đảm bảo an toàn và giảm thiểu thiệt hại do các vụ cháy nổ không may xảy ra.

Để được tư vấn và báo giá chi tiết về thiết bị báo cháy, báo rò rỉ khí gas ES, quý khách hàng vui lòng liên hệ qua số Hotline: 19009090 hoặc ghé trực tiếp cửa hàng của công ty TNHH E-Smart Home tại KĐT Văn Khê - La Khê - Hà Đông, Hà Nội nhé!

Tags:

Tin liên quan

Viết bình luận