Giải Pháp An Ninh Cho Cửa hàng

Cửa hàng là nơi tập trung nhiều người, tài sản có giá trị. Vì vậy, đây là “mảnh đất màu mỡ” để kẻ gian trộm cắp. Cách chống trộm cho cửa hàng là vấn đề mà nhiều người quan tâm. E-Smart Home xin tư vấn cho các bạn cách chống trộm dành cho cửa hàng.

Lướt qua những thông tin trên các trang mạng internet, chúng ta có thể dễ dàng thấy những bài viết, những đoạn clip liên quan đến những vụ trộm xảy ra tại các cửa hàng kinh doanh.

Thực tế cho thấy, một số cửa hàng dù có trang bị camera giám sát nhưng đôi khi hệ thống không phát huy tác dụng. Nguyên nhân là do camera giám sát được trang bị không có chất lượng hình ảnh tốt. Hoặc là do kẻ gian đội mũ, đeo kính, đeo khẩu trang nên khó có thể nhận diện, bắt được. Thêm vào đó, chúng ta chỉ phát hiện khi vụ trộm đã xảy ra.

Việc điều tra thông qua hình ảnh từ hệ thống camera sẽ rất khó khăn kể cả có sự tham gia của lực lượng công an. Vậy, những vụ trộm thường xảy ra như thế nào và những điều chúng ta cần làm gì để chống trộm tốt nhất?

Trộm khi cửa hàng vắng khách

Tại các cửa hàng, lợi dụng lúc nhân viên sơ hở do bận việc riêng không chú ý hay giờ nghỉ trưa, kẻ gian thường “lặng lẽ” vào cửa hàng. Trong trường hợp nếu chúng bị phát hiện thì vờ hỏi cái này cái kia. Còn nếu không thấy ai “ đón tiếp”, kẻ gian sẽ “bỏ túi” ví tiền, điện thoại hoặc máy tính bảng, laptop… Sau đó sẽ nhanh chóng rút lui.

Trộm khi cửa hàng đông khách

Không chỉ tại những cửa hàng vắng khách sẽ bị trộm đột nhập. Với ửa hàng đông khách, kẻ gian cũng sẽ thường xuyên “lui tới”. Chỉ cần các nhân viên cửa hàng mất cảnh giác trong giây lát là kẻ gian sẵn sàng đút đồ vào túi, vào người và lặng lẽ rời đi.

Trộm vào ban đêm

Cửa hàng thường sẽ không có người trông coi vào buổi tối và ban đêm. Chỉ với những dụng cụ đơn giản như kìm cộng lực hay dụng cụ phá khóa là kẻ gian đã có thể đột nhập một cách dễ dàng.

Với những vụ trộm vào ban đêm thì chúng sẽ thường hoạt động theo nhóm. Bên cạnh đó chúng sẽ còn chuẩn bị cả những phương tiện vận chuyển nên số lượng tài sản có thể mất là rất lớn.

Vậy làm sao để có thể chống trộm hiệu quả

Để bảo vệ cửa hàng của bạn an toàn nhất vào ban đêm, cũng như khi bạn vắng nhà,toàn bộ cửa hàng của bạn sẽ được bảo vệ bằng hệ thống động qua điện thoại ES.Khi có sự cố đột nhập máy hệ thống sẽ hú còi báo động và đồng thời gọi tới 06 số và nhắn tin tới 03 số đã được cài đặt sẵn ở trong hệ thống.

Lớp 1 : Bảo vệ vòng ngoài cửa hàng bằng các cảm biến chuyển động hồng ngoại: https://e-s.vn/cam-bien-chong-trom-hong-ngoai

Xung quanh cửa hàng bạn có thể bố trí các cảm biến chuyển động hồng ngoại, khi có kẻ cố ý xâm nhập vào gần cửa hàng của bạn, cảm biến sẽ bắt đc chuyển động và chuyển tín hiệu về hệ thống trung tâm.Loa báo động sẽ vang lên đồng thời gọi điện cũng như nhắn tin chính xác vị trí bị đột nhập tới cho bạn.

Cảm biến chuyển động có góc quét ngang là 110 độ và xa từ 6-8m.

Bạn cũng có thể sử dụng cảm biến chuyển động hồng ngoại gắn camera 2 trong 1 của chúng tôi, vừa phát hiện chuyển động và cũng đồng thời ghi lại hình ảnh của tên trộm.

Lớp 2: Cảm biến chống mở cửa: https://e-s.vn/cam-bien-cua-tu

Tại các cửa ra vào, cửa sổ của cửa hàng bạn cần trang bị những cảm biến cửa từ này. Tùy vào số lượng cửa mà bạn có thể sử dụng 2,3 hay nhiều cảm biến khác nhau.Hoặc bạn cũng có thể sử dụng cảm biến cửa từ để bảo vệ két sắt,những tử đựng đồ giá trị như tủ tiền....

Cửa từ gồm 2 bộ phận má cửa và bộ phận truyền tín hiệu.Chúng được lắp ở 2 bộ phận khác nhau trên hệ thống cửa.Khi cửa bị tách ra 1cm, 2 bộ phận này cũng bị tách rời theo 1cm. Hệ thống tín hiệu sẽ truyền về máy chủ báo động.

Lớp 3 : Cảm biến rung: https://e-s.vn/cam-bien-rung-chong-trom

Cảm biến rung bạn có thể lắp tại các vị trí như cửa kính, cửa sổ hay cửa ra vào.Nếu phát hiện bất kỳ sự mở cửa,vớ kính hay tác động ngoại lực nào đó thì ngay lập tức cảm biến sẽ hú còi báo động công suất lớn báo cho chủ cửa hàng và hàng xóm xung quanh biết.

Lớp 4: Bảo vệ bên trong cửa hàng bằng cảm biến chuyển động cảm biến khí gas, báo khói, chống cháy, chống....Lớp này bảo vệ bên trong cửa hàng, chủ yếu bảo vệ chống cháy nổ, chống tràn nước, khí gas để tránh tối đa thiệt hại về kinh tế khi xảy ra cháy nổ.

- Cảm biển báo khói: https://e-s.vn/cam-bien-bao-khoi-bao-chay

- Cảm biến báo cháy: https://e-s.vn/cam-bien-khi-gas

Liên hệ ngay 1900 9070 - 024 2225 3338 để được hướng dẫn chi tiết cũng như tư vấn về sản phẩm chất lượng tốt nhất ! E-Smart Home NƠI KHỞI TẠO NIỀM TIN !